Xin gửi lời chào thân ái tới Quý phụ huynh mà tôi đang được trò chuyện qua thư này !

Khi mở trường mầm non, tôi băn khoăn lựa chọn một cái tên. Tên gì để nói hết được khao khát yêu thương mà tôi đang dành cho 2 đứa con gái sinh đôi bé bỏng lúc ấy mới 8 tháng tuổi của mình. Và cái tên “Mẹ Yêu Con” được lựa chọn để gửi hết tình yêu và hi vọng, đi suốt đời lòng mẹ vẫn yêu con !

Tôi nghĩ mãi, tôi ngồi gạch đầu dòng những mong muốn – nếu mình gửi con đến nhà trẻ, mình sẽ mong muốn điều gì:

  • Đầu tiên, muốn cô giáo hãy vì sự non nớt của con mình mà nâng niu vỗ về, nhẹ nhàng, ân cần, nựng nịu chúng; trẻ thơ cần nhất sự yêu thương.
  • Sau đó, tôi muốn cô giáo hãy vì sự phát triển nhân cách của trẻ thơ lúc 0 – 3 tuổi rất hệ trọng với cả cuộc đời chúng sau này mà cẩn trọng trong từng cử chỉ, lời nói, ánh mắt, hành vi khi tương tác với con tôi. Mọi hình ảnh trực quan mà cô thể hiện trước mắt con trẻ đều ảnh hưởng đến tính cách và tâm hồn của chúng. Hãy cho chúng thấy phong thái nhẹ nhàng, lịch thiệp, tử tế - vì đó là điều ta muốn chúng có được khi lớn lên
  • Bên cạnh đó, tôi muốn cô giáo hãy vì sứ mệnh là người ươm mầm tương lai mà hướng dẫn, tạo điều kiện trong một môi trường an toàn để cho các con tôi được hoạt động đúng với nhu cầu vận động của chúng theo từng thang độ tuổi, để chúng học hỏi, khám phá, được làm những việc mà con đang tò mò thử nghiệm, kích thích nhu cầu tìm hiểu thế giới và khám phá khả năng của bản thân; được làm quen với tiếng Anh, để sau này, bước chân con bước ra thế giới đầy tự tin và háo hức.
  • Và cuối cùng, tôi muốn nhà trẻ là nơi không khép kín cánh cửa ngăn cách nhà trường với gia đình, là nơi bố mẹ có thể đến lớp thăm con, bố mẹ cũng có thể từ xa mà nhìn thấy được việc các cô đang chăm sóc và giáo dục các con diễn ra như thế nào. Vì vậy, ngay ngày đầu mở trường, “Mẹ Yêu Con” sẽ có camera online.

Và tôi đã cùng với những giáo viên đầu tiên của “Mẹ Yêu Con” theo đuổi những mong muốn ấy và biến chúng thành chương trình hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trong trường mầm non “Mẹ Yêu Con”. Trong suốt hơn 10 năm qua, tôi đã mang tâm tưởng của cô giáo dạy văn để học cách làm cô giáo mầm non, nghiên cứu các phương pháp giáo dục trẻ thơ, nhận chứng chỉ quốc tế về phương pháp giáo dục Montessori, bằng thạc sỹ về quản lý giáo dục và theo đuổi luận án tiến sĩ về đo lường đánh giá trong giáo dục mầm non … tất cả là để không ngừng làm cho trường mầm non Mẹ Yêu Con hoàn thiện hơn nữa sứ mệnh chăm sóc và giáo dục trẻ thơ, kết hợp tình yêu thương của người mẹ với phương pháp sư phạm của nhà giáo – nhà khoa học.

Các con tôi nay đã bước vào tuổi teen nhưng những gì được hình thành từ thuở ấu thơ nơi nhà trẻ vẫn theo con trong từng cử chỉ dáng hình, cách nói, cách nghĩ, cách học, cách làm. Tôi tự hào về điều đó và mong muốn mỗi đứa trẻ được gửi đến trường mầm non Mẹ Yêu Con sẽ nhận được những gì tốt đẹp nhất. Cùng với các thế hệ giáo viên của trường mầm non Mẹ Yêu Con, các bậc cha mẹ hãy đồng hành với nhà trường để mỗi ngày bé đến lớp là một ngày vui và mang lại cho bé nền tảng thể lực – nhận thức – ngôn ngữ  - tư duy – tình cảm và kĩ năng xã hội tốt nhất, sẵn sàng chào đón tương lai tốt đẹp !

Xin chân thành cảm ơn Quý phụ huynh đã đọc những chia sẻ của tôi ! 

Kính thư,

Vũ Thị Thúy

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: