D:\THÔNG TIN TUYỂN SINH\MAKETING OUTSOURCE\unnamed.jpg

 


Trong bộ môn tâm lý học phát triển, sự phát triển toàn diện của một con người, từ giai đoạn sơ sinh cho đến khi trưởng thành, già đi và cả đến cuối đời, phải luôn luôn bao gồm 4 mảng: Thể chất, Nhận thức, Cảm xúc và Xã hội.

Là cha mẹ, có lẽ chúng ta không ít lần đã được nghe qua cụm từ “Đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” – có nghĩa là ngay từ khi con ra đời, ngoài việc đảm bảo sự phát triển Thể chất cho con, bố mẹ đã cần phải hỗ trợ con phát triển thêm cả 3 mảng kỹ năng: Nhận thức, Cảm xúc và Xã hội. Sau đây là những kỹ năng cụ thể trong từng mảng phát triển ở giai đoạn 0-5 năm đầu đời, để phụ huynh tham khảo và lưu tâm hỗ trợ con.

1.THỂ CHẤT:

Vòng đầu, chiều cao, và cân nặng, chế độ dinh dưỡng đúng khoa học và phù hợp với từng giai đoạn phát triển.Tăng cường sức đề kháng, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm và các chấn thương từ sinh hoạt hàng ngày.Phát triển não bộ thông qua việc kích thích các giác quan (sờ chạm, nghe, nhìn, nếm, ngửi).Kỹ năng vận động thô: nhấc đầu, lật, lẫy, bò, trườn, ngồi, đứng, đi, chạy, nhảy, leo trèo, ném và đá bóng, đạp xe…Kỹ năng vận động tinh: cầm nắm, bốc nhón, cầm thìa / nĩa, cầm bút tập từ nguệch ngoạc đến vẽ, viết, tự phục vụ bản thân, vệ sinh cá nhân…2. NHẬN THỨC:

Phản xạ với các kích thích từ môi trường bên ngoài, hứng thú muốn tìm tòi và khám phá môi trường xung quanh.Kỹ năng quan sát, bắt chước và giải quyết vấn đề.Biết chơi đóng vai, giả vờ.Khả năng tập trung chú ý, trí nhớ. Phát triển từ vựng, ngôn ngữ, giao tiếp và diễn đạt bằng lời nói, hình thành cấu trúc câu nói đúng ngữ pháp và ngữ nghĩa.Nhận biết được chữ nghĩa, khái niệm về đếm số, hình dạng, khối lượng, kích thước của đồ vật

3. CẢM XÚC: 

Cảm giác an tâm, an toàn và tin tưởng môi trường và mọi người xung quanh.Thể hiện và hiểu được các cảm xúc cơ bản nhất của bản thân: hạnh phúc vui mừng, tức giận, buồn, sợ hãi; đến các cảm xúc nâng cao hơn: thích thú, ngạc nhiên, chán ghét.Học cách điều tiết và kiểm soát cảm xúc của bản thân.Hiểu và có thể tương tác được với tính khí bẩm sinh của con.Sự nhận thức về bản thân như là một cá thể độc lập, thể hiện được suy nghĩ và mong muốn riêng.

4. XÃ HỘI: 

Nhận biết được và có phản hồi với cảm xúc của người đối diện. Phát triển sự gắn kết bền vững và lành mạnh với những người thân yêu nhất.Khả năng kết bạn ở trường mầm non. Tương tác với bạn bè đồng trang lứa, anh chị em trong gia đình. Nhận thức cơ bản về đạo đức và hành vi: phân biệt đúng – sai, điều nên và không nên làm trong các tương tác xã hội.Ý thức về cách hành xử phù hợp với văn hoá, xã hội, sự văn minh…Bắt đầu có sự nhận thức về giới tính

Con trẻ luôn là những điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất với mỗi bậc làm cha mẹ, tuy nhiên phải làm sao để đồng hành cùng con trong lứa tuổi vàng 5 năm đầu đời để trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí lực luôn là nỗi niềm băn khoăn và trăn trở của rất nhiều bậc cha mẹ. Thấu hiểu và chia sẻ với các bậc phụ huynh có con trong lứa tuổi mầm non, tự hào là hệ thống giáo dục mầm non đã đồng hành với hàng chục thế hệ phụ huynh trong suốt quá trình phát triển quan trọng của con từ 0 – 5 tuổi, đội ngũ nhà giáo ở mầm non Mẹ Yêu Con không chỉ am hiểu về lý thuyết mà còn có thực tiễn thực hành ứng dụng các phương pháp giáo dục mầm non phù hợp trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện.

 

Ba mẹ của bé có điều gì còn băn khoăn về sự phát triển toàn diện của con ? Hãy mạnh dạn gọi điện hoặc email đến Ban tư vấn chuyên môn của hệ thống giáo dục mầm non Mẹ Yêu Con, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và đồng hành với các bậc cha mẹ và rất tự hào được là người bạn tin cậy của cha mẹ trẻ trong quá trình khôn lớn  và phát triển toàn diện của mỗi bé thơ.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Điện thoại: 0988081126

Email: mamnonmeyeucon@gmail.com

Mầm non Mẹ Yêu Con – Mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thơ

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: