NHỮNG KỸ NĂNG TRẺ 4 TUỔI CẦN VÀ BẮT BUỘC PHẢI CÓ

NHỮNG KỸ NĂNG TRẺ 4 TUỔI CẦN VÀ BẮT BUỘC PHẢI CÓ

13/03/2019

-

Mầm Non Mẹ Yêu Con

-

0 Bình luận

NHỮNG KỸ NĂNG TRẺ 4 TUỔI CẦN VÀ BẮT BUỘC PHẢI CÓ

NHỮNG KỸ NĂNG TRẺ 4 TUỔI CẦN VÀ BẮT BUỘC PHẢI CÓ

    Trẻ 4 tuổi sẽ có nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý như tự lập hơn, thể hiện cảm xúc của bản thân nhiều hơn. Việc giáo dục trẻ 4 tuổi lúc này sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của con mai sau.

    Khi trẻ lên 4 tuổi bắt buộc phải đạt được một số kỹ năng như:

✅Về mặt ngôn ngữ:

- Biết một số luật cơ bản về văn phạm, như dùng đúng từ “anh ấy”, “chị ấy”. Hát một bài hát hoặc đọc một bài thơ thuộc lòng, nói rõ ràng đủ để người lạ hiểu.

- Hát một bài hát hoặc đọc một bài thơ thuộc lòng. Nói rõ ràng đủ để người lạ hiểu, có thể kể được một câu chuyện tương đối dài.

- Nói một câu với 5,6 từ và dần dần câu có ngữ pháp phức tạp hơn. Có thể kể lại rõ ràng những việc xảy ra mỗi ngày của chính bản thân mình, thích hỏi ai, cái gì, tại sao, khi nào, ở đâu.

✅ Về mặt nhận thức:

- Hiểu khái niệm đếm và đếm rõ ràng con số từ 10 trở lên. Hiểu rõ các khái niệm về thời gian và thứ tự hoạt động trong ngày như lúc nào ăn sáng, trưa và tối.

- Nhớ một phần câu truyện hoặc tham gia vào các vở kịch do chính bé tưởng tượng và đóng vai. Biết sắp xếp đồ vật theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, từ ngắn nhất đến cao nhất.

- Nhớ được số điện thoại bố mẹ và biết được địa chỉ sống của gia đình. Nhận thức được về giới tính của bản thân và của người khác.

- Biết phân loại và sắp xếp đồ vật theo màu sắc và kích thước khác nhau. Biết phân loại và sắp xếp đồ vật theo màu sắc và kích thước khác nhau.

- Hiểu khái niệm “giống” và “khác”. Vẽ hình người với trên 4 bộ phận, biết chấp hành một số quy tắc đã được đề ra.

- Bắt đầu sao chép vài chữ cái, hình khối và có thể viết được tên của mình. Vẽ hình người với trên 4 bộ phận, biết chấp hành một số quy tắc đã được đề ra.

- Bắt đầu sao chép vài chữ cái, hình khối và có thể viết được tên của mình. Nói với bạn điều trẻ nghĩ sẽ xảy ra kế tiếp trong sách đang đọc.

- Hiểu được những câu mệnh lệnh đơn giản gồm 3 ý, chẳng hạn như “Hãy đặt sách của con xuống, đi đánh răng rồi đi ngủ”. Khả năng tập trung của bé cũng tốt hơn, biết rõ những thứ mà mọi người cần sử dụng hàng ngày như tiền bạc, thức ăn.

✅Về mặt xã hội:

- Thể hiện sự tức giận hoặc không hài lòng bằng lời nói thay vì hành động. Thích chơi với trẻ khác hơn chơi một mình, hợp tác tốt hơn với những đứa trẻ khác.

- Nói về điều trẻ thích và quan tâm. Cho thấy sự độc lập và có thể tự mình sang chơi nhà hàng xóm, trẻ thích làm điều mới

- Thích chơi làm “cha” và “mẹ” hoặc các trò chơi giả vờ. Biết chia sẻ, nhường nhịn bạn bè khi chơi cùng nhau.

- Biết quan tâm, an ủi khi thấy một người bạn không vui. Thể hiện cảm xúc phong phú, biết chia sẻ, nhường nhịn bạn bè khi chơi cùng nhau.

- Biết quan tâm, an ủi khi thấy một người bạn không vui. Thể hiện cảm xúc phong phú, có thể viết một bức thư đơn giản hoặc vẽ tranh tặng bố mẹ

- Cử chỉ, hành động:

🌳Tự mặc, cởi quần áo và đánh răng, nhảy lò cò và đứng trên một bàn chân khoảng 9 giây.

🍁Tự lên xuống cầu thang mà không cần trợ giúp. Chụp quả bóng được nảy lên, đạp xe ba bánh, rót nước, cắt với sự giám sát, và tự nghiền thức ăn.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: