Chăm sóc dinh dưỡng:

_ Chế độ ăn theo khoa học, xây dựng thực đơn phù hợp với độ tuổi của bé, có thực đơn riêng cho các trường hợp cần chăm sóc đặc biệt (có chỉ định y khoa)

_ Tổ chức bữa ăn đảm bảo 3 tiêu chí: an toàn, vệ sinh, kết hợp giáo dục kĩ năng sống cho trẻ.

_ Ngoài việc đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân cho trẻ thực hiện quy định phòng dịch bệnh nghiêm túc, nhà trường còn đưa vào chương trình Hoạt động giáo dục kĩ năng vệ sinh phòng bệnh, phòng tránh các nguy cơ có hại cho trẻ, coi đó là hoạt động giáo dục chuyên sâu của mầm non “Mẹ Yêu Con”.

  • Tỉ lệ học sinh trong các lớp đảm bảo diện tích sinh hoạt và tỉ lệ giáo viên trên học sinh đảm bảo đáp ứng nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ ở từng độ tuổi chu đáo, tỉ mỉ, ân cần.
  • Chăm sóc giấc ngủ

_ Điều kiện không khí, nhiệt độ phòng theo mùa.

_ Nghe nhạc, nghe hát ru, nghe kể chuyện trước giờ ngủ

_ Vận động nhẹ nhàng và vệ sinh răng miệng trước và sau giấc ngủ.

  • Chăm sóc tinh thần:

Bé mới đi học:

_ Gia đình và cô giáo chia sẻ thông tin về đặc điểm riêng của bé và thống nhất quan điểm, phương pháp chăm sóc bé tại trường.

_ Người thân của bé giúp bé làm quen, cùng tìm hiểu trường lớp, tìm hiểu lịch sinh hoạt và cách thức tổ chức hoạt động lớp học theo độ tuổi của bé. Và điều quan trọng là chúng ta xây dựng niềm tin về một môi trường an toàn, trách nhiệm, thân thiện với bé.

_ Những vật dụng cá nhân gia đình cần đánh dấu ghi tên rồi gửi đến trường cho bé: khăn mặt, bàn chải đánh răng, cốc uống nước, bình uống sữa (nếu cần),… chăn mỏng mùa hè, chăn dày mùa đông, quần áo theo mùa, ba lô đựng đồ cá nhân.

Bé đi học quen rồi:

_ Bé là thành viên của tập thể, bé được cô chăm sóc và giúp bé dần tự lập trong sinh hoạt.

_ Bé dần chủ động trong sinh hoạt, tự tin tham gia, kiến tạo niềm vui trong ngôi nhà thứ 2 của mình.

_ Bé trải nghiệm vui buồn trong “cộng đồng nhí” và cùng với các bạn lớn khôn từng ngày. Cha mẹ và thầy cô cùng quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ các bé khi gặp phải những vấn đề về tình cảm, tâm lý nhất là các đợt khủng hoảng tâm lý trong quá trình trát triển nhân cách của trẻ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: