1. Chương trình Huấn luyện thực hành kỹ năng cuộc sống cho trẻ được thực hiện tại nhà sẽ mang điều giản dị nhưng tuyệt vời cho các gia đình như thế nào ?

Cô Tấm đảm đang, chăm chỉ bước ra từ quả thị sẽ không còn chỉ là truyện cổ tích:

  • Quần áo bẩn biết tự giặt giũ, phơi khô, cất gấp, là lượt.

  • Bát đĩa biết rửa sạch, phân loại, sắp xếp an yên trên kệ giá; cả căn nhà gọn gàng và ngăn nắp như một showroom sang xịn.

  • Cơm ngon, canh ngọt, bữa cơm đủ dinh dưỡng; biết phân bổ, quản lý chi tiêu hợp lý.

  • Sẻ chia cùng bố mẹ, gắn kết tình cảm gia đình.

  • Biết tự lên kế hoạch, biết quản lý thời gian: chơi - học - quan tâm đến các thành viên gia đình - lao động vừa sức.

Để có được những điều đó, cha mẹ có thể cần rất nhiều thời gian, công sức, sự kiên trì nhẫn nại; nhưng đối với những huấn luyện viên thực hành kỹ năng cuộc sống của dự án Trông Trẻ Pro, những người có kỹ năng làm bạn với trẻ, có phương pháp huấn luyện kỹ năng, hình thành thói quen, giúp trẻ nhận biết và quản trị cảm xúc, bản thân … sẽ đưa những bài học tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày thành bài học giá trị cho tương lai của trẻ và cho hạnh phúc của mọi thành viên trong gia đình.

Mang sứ mệnh đồng hành với giáo dục trẻ thơ trong gia đình, Dự án Trông Trẻ Pro tin rằng: 

  • Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ. Mỗi đứa trẻ là 1 cá tính và cần có chương trình giáo dục riêng

  • Muốn thành công trong tương lai thì ngay ngày hôm nay trẻ cần biết tự lập, dần hình thành lối sống độc lập, tự chủ, tự giác và biết quan tâm chia sẻ.  

  • Chương trình Huấn luyện thực hành kỹ năng cuộc sống tại nhà cho trẻ 6-12 là chương trình được nghiên cứu và xây dựng để đem đến cho các con và phụ huynh các chủ đề huấn luyện kỹ năng sống tại nhà quan trọng và thiết thực nhất. Tất cả hoàn toàn dựa trên thực tế từng cá nhân trẻ để đáp ứng nhu cầu phù hợp với từng gia đình. 

Chương trình Huấn luyện thực hành kỹ năng cuộc sống cung cấp các bài giảng dạy hình thành 3 nhóm kỹ năng: Nội trợ, Tổ chức cuộc sống và Quản lý cảm xúc. Lịch trình học tập được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý, đủ thời gian để trẻ hình thành được thói quen, quan trọng nhất là giúp trẻ tìm được niềm vui, cảm hứng trong công việc, tự nguyện thực hiện. Chương trình cũng có thể thay đổi cấu trúc linh hoạt ngay trong quá trình thực hiện khi đứa trẻ khám phá ra hứng thú của bản thân và muốn theo đuổi một công việc trọn vẹn. 

2. Mô tả minh họa khóa học 21 ngày huấn luyện thực hành kỹ năng Nội trợ  

3. Phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng của các giáo viên huấn luyện thực hành kỹ năng cuộc sống

 Trông Trẻ Pro sẵn sàng tư vấn cho cha mẹ về tư duy, tâm lý trẻ, từ đó đưa ra phương hướng dạy dỗ phù hợp tại nhà cho con. Vận hành chương trình giáo dục 1 - 1 thiết thực, hữu ích nhằm sửa chữa những thói quen, cử chỉ, hành vi không tốt đang tồn tại; thiết lập những thói quen, cử chỉ, hành vi mới tích cực, hữu ích. 

Dự án cung cấp giải pháp thiết kế môi trường giáo dục cho trẻ như thay đổi một số sắp xếp bố trí đồ dùng, dụng cụ, phương tiện sinh hoạt của gia đình; tạo môi trường thuận lợi, khích lệ, mời gọi và tác động thôi thúc đứa trẻ.

Chuyên gia của Dự án sẽ đồng hành cùng gia đình, với cha mẹ và con cái trong suốt quá trình huấn luyện và đào tạo. Mọi phương pháp được áp dụng cho trẻ đều cần sự đồng thuận và hợp tác từ phía dự án và phụ huynh. Cha mẹ có quyền được góp ý, sửa đổi, đưa ra sáng kiến mới để ứng dụng phù hợp với hoàn cảnh cũng như nhu cầu của gia đình. 

4.Thời gian:

  • Khóa học 21 - 30 buổi

  • Mỗi ca học 4 giờ hoặc cả ngày (tương ứng với 2 ca)

 

𝐓𝐫𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐏𝐫𝐨 - 𝐌𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̣𝐜 đ𝐞̂́𝐧 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐫𝐞̉

🏠 Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

🌐 Website: meyeucon.edu.vn

☎️ Hotline: 098 808 1126 - 0963459888

⛳Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/Trongtrepro

👨‍👩‍👧‍👧 Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/302480021406842/

popup

Số lượng:

Tổng tiền: